5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายเป็นมิตร

การมีสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยให้เราผ่อนคลายความเคียด และเพิ่มความสุขหลังจากการทำงานหนักของเรา ในปัจจุบันสัตว์เลี้ยงไม่ได้มีแค่ หมา แมว หรือปลา ที่เรามักจะเลี้ยงกัน ยังมีสัตว์อีกหลาย ๆ ชนิดที่เริ่มจะได้รับความสนใจและได้รับความนิยมจนกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยง 5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายเป็นมิตร เป็นสัตว์เลี้ยงสุดแปลกยอดนิยมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสัตว์สายพันธุ์ใหม่ รับประกันความน่ารัก แถมยังเข้ากับคนได้ดี

สัตว์เลี้ยงสุดแปลกเลี้ยงง่าย แถมน่ารัก

1. เม่นแคระ

ม่นแคระ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างมากในสัตว์แปลก ปัจจุบันบ้านเรามีการเลี้ยงเม่นแคระมากขึ้น เพราะเลี้ยงง่าย ทั้งยังดูแลได้ง่าย เลี้ยงได้ในคอนโดอีกด้วย ซึ่งเม่นแคระนั้นเป็นสัตว์ที่มีความขี้อาย ทำให้ผู้เลี้ยงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเอาใจใส่และทำความคุ้นเคย เม่นขี้ตกใจ แต่ก็เลี้ยงง่าย เป็นมิตรกับคน ดูแลง่าย เม่นแคระจะกินอาหารเฉพาะของมันซึ่งมีขายอยู่จำมาก เม่นแคระมีความไวต่อเสียงและการสั่นสะเทือนมาก  ระวังอย่าทำเสียงดังจนทำมันตกใจ เพราะขนมันจะตั้งขึ้นได้ และในบางทีเม่นแคระมักจะไปอยู่ตามซอกเล็อก ๆ ทำให้เราเอามันออกมายากเช่นกัน ใครที่อยากจะหาสัตว์เลี้ยงตัวเล็กน่ารักเลี้ยงในคอนโดไม่ควรพลาด

5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายเป็นมิตร - เม่นแคระ

2. เฟอเรท

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อสัตว์เลี้ยงตัวนี้มากนัก โดยเฉพาะในบ้านเรา เพราะ เฟอเรท เป็นสัตว์แปลกที่ได้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่น เป็นสัตว์ที่มีขนาดตัวพอดี แถมยังมีความน่ารักมาก ๆ อีกด้วย เฟอเรท เป็นสัตว์จำพวกวีเซล ที่มีน่าตาน่ารักขี้อ้อนมาก มีลำตัวยาว ขนฟู  แถมยังเชื่องง่ายมาก ๆ  จึงเหมาะสำหรับที่อาศัยอยู่ที่คอนโด หรือมีพื้นที่จำกัด เพราะมันไม่ร้องเสียงดัง จึงไม่มีการรบกวนผู้อื่น แถมยังเป็นมิตรกับคนอีกด้วย เฟอเรทเป็นสัตว์ที่ชอบที่แคบมาก ๆ ระวังอย่าให้เข้าตามซอกหรือที่ใต้ตู้ โซฟา เพราะอาจจะโดนทับได้ และระวังอย่าให้ขึ้นที่สูง เพราะอาจจะได้รับบาดเจ็บได้ ใครที่อยากจะเลี้ยงเฟอเรทก็ต้องศึกษาวิธีการเลี้ยงให้ดี

3. หมูแคระ

สัตว์เลี้ยงสุดแปลกที่มีความน่ารักอีกตัว คือ หมูแคระ ถ้าพูดถึงหมูหลาย ๆ คนก็น่าจะนึกถึงหมูที่มีสีชมพู ตัวอ้วน ขนาดใหญ่ ที่เรามักจะเจอได้ในฟาร์ม แต่ในปัจจุบันเราสามารถเลี้ยงหมูแคระในบ้านได้ โดยเจ้าหมูแคระนั้นมีความแตกต่างกันหมูธรรมดาอย่างมาก เพราะมีขนาดเล็กกว่า มีสีสันที่สดใส รักสะอาด และด้วยหน้าตาที่น่ารัก แสนอ้อน และความสดใสของมันทำให้นิยมเลี้ยงกันในต่างประเทศสุด ๆ  ใครที่อยากจะลองเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ที่มีความน่ารักก็ลองเลี้ยงหมูแคระดูได้

4. เฟนเน็คฟ็อกซ์

ใครที่เป็นสาวกสัตว์เลี้ยงสุดแปลกก็คงจะรู้จักกับ เฟนเน็คฟ็อกซ์ กันดี ซึ่งเจ้าเฟนเน็คฟ็อกซ์นั้น คือ สุนัขจิ้งจอกจิ๋วทะเลทราย เป็นสัตว์ป่าที่ได้รับความนิยมในการนำมาเลี้ยงอย่างมาก ด้วยหน้าตาน่ารัก ตัวที่มีขนาดเล็ก และหูที่ใหญ่โต ทำให้พวกมันเหมือนตุ๊กตาไม่มีผิด เฟนเน็คฟ็อกซ์มีขนาดที่เล็กเพียง 15 เซนติเมตร มีหูใบใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยระบายความร้อน มีขนยาวเพื่อสร้างความอบอุ่นตอนกลางคืนและช่วยป้องกันแสงแดดในตอนกลางวัน สามารถกินได้เนื้อสัตว์และผลไม้ มีนิสัยที่ซุกซน ชอบสำรวจและในบางทีก็รักสันโดษ สำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงเฟนเน็คฟ็อกซ์ก็ต้องศึกษาวิธีเลี้ยงให้ดี และต้องดูแลเอาใจใส่ให้มาก ส่วนเรื่องค่าตัวเรียกได้ว่าแพงที่สุดในหมู่สัตว์แปลกเลยก็ว่าได้

สัตว์เลี้ยงสุดแปลก - เฟนเน็คฟ็อกซ์

5. เต่ากรีก

เต่า เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่คนรักความสงบสามารถเลี้ยงได้ แถมยังเลี้ยงในคอนโดได้ง่าย ๆ อีกด้วย เต่ากรีก เป็นเต่าขนาดเล็กที่หลายคนนิยมเลี้ยง เป็นสัตว์ที่มีความแข็งแรง ทน จึงทำให้เลี้ยงง่ายมาก ๆ  แถมยังกินง่ายอีกด้วย โดยอาหารของเต่ากรีกจะเป็นผักเป็นหลัก ควรเลี้ยงไว้ในกรงหรือสระที่มีน้ำพอประมาณ  ควรหลีกเลี่ยงผักที่มีก้านแข็ง เพราะเต่ากรีกจะกินใบของผักเป็นหลัก อีกทั้งเนื่องจากเต่ากรีกมีอุณหภูมิร่างกายที่ค่อนข้างแปรปรวน ไม่ควรเลี้ยงในที่ที่อุณหภูมิหนาวจัด หรือร้อนจัด ใครที่อยากจะหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่ไม่ดื้อไม่ซน และรักสงบเต่ากรีกก็น่าสนใจทีเดียว

สัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ในปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมในการเลี้ยงมากขึ้น ทั้งยังมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ หลากหลายชนิดให้เราได้เลือกตามความเหมาะสมอีกด้วย 5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายเป็นมิตร ที่น่าสนใจในตอนนี้ แถมบางสายพันธุ์ยังได้รับความนิยมสูงในไทยเลี้ยงในคอนโดได้อีกด้วย

ส่วนใครที่ยังคงหลงรักในความน่ารักของเหล่าเจ้านายแมวเหมียว เราก็ขอแนะนำ สายพันธุ์แมวน่ารักที่น่าเลี้ยงที่สุด

สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่นั้น การพาสุนัขไปออกกำลังกายเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะสุนัขเป็นสัตว์ที่มีพลังงานเยอะ จำเป็นที่จะต้องออกกำลังกาย หรือเล่น เพื่อปลดปล่อยพลังบ้าง ของเล่นสุนัข เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงอย่างมาก เพราะช่วยให้สุนัขได้ออกกำลังกายส่วนต่าง ๆ ได้ ใครที่อยากหาซื้อของเล่นให้สุนัข คลิกดูเพิ่มเติม