Gadgets Xiaomi รวมไอเทมสุดล้ำ สำหรับสัตว์เลี้ยง

สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงเชิญทางนี้ เพราะวันนี้เรามีอุปกรณ์ดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ของคุณ ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ ด้วยเทคโนโลยีที่แสนจะทันสมัยที่สุด กับ Gadgets Xiaomi สำหรับสัตว์เลี้ยง ที่คนรักสัตว์ไม่ควรพลาด กับ 5 ไอเทมที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพื่อความสุขของสัตวเลี้ยงเป็นเหมือนของสุขของเรา คุณจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพวกเขา 5 Gadgets Xiaomi สำหรับสัตว์เลี้ยงที่คนรักสัตว์ต้องมี หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงสัตว์และรู้สึกรักและผูกพันกับเขามาก จนคิดว่าเขาคือหนึ่งของคนในครอบครัวคุณ ไม่ได้คิดแค่ว่าเขาเป็นสัตว์เลี้ยง เราจึงอยากให้เขามีความสุขสะดวกสบายมากที่สุด ดังนั้นเราก็จะต้องเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับพวกเขา โดยวันนี้ YOURWII ก็จะมาแนะนำอุปกรณ์ที่คนเลี้ยงสัตว์ต้องมีติดบ้านจาก Xiaomi มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกให้กับเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ ไปชมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 1. Xiaomi Smart Pet Water Dispenser – น้ำพุสัตว์เลี้ยงอัจฉริยะเสี่ยวหมี่ มาเริ่มกันที่ไอเทมแรกสำหรับสัตว์เลี้ยง อย่างเจ้า Xiaomi Smart Pet Water Dispenser หรือ น้ำพุสัตว์เลี้ยงอัจฉริยะเสี่ยวหมี่ เป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้เลี้ยงสัตว์…

สายพันธุ์แมวน่ารัก น่าเลี้ยงที่สุด ที่ทาสต่างก็หลงรัก

สายพันธุ์แมวน่ารัก น่าจะเป็นอีกสายพันธุ์ที่หลายคนนั้นตามหา เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นเลี้ยงแมวเพราะการที่จะชื่นชมความน่ารักของน้อง หรือบางคนนั้นเลี้ยงเพื่อไว้เป็นเพื่อน ดังนั้นจึงทำให้ผู้คนส่วนมากหันมาเลี้ยงแมวกันมากขึ้น เพราะคงทนกับความน่ารัก ความขี้อ้อนของน้องไม่ไหว สำหรับใครที่กำลังมองหาสายพันธุ์แมวน่ารักวันนี้เราจะมาแนะนำน้องแมวน่ารักด้วยกัน 5 สายพันธุ์ตามมาดูเลย 5 สายพันธุ์แมวน่ารัก น่าเลี้ยงที่สุด ที่ทาสต่างก็หลงรัก 1. แมวเปอร์เซีย (Persian Cat) มาเริ่มกันที่สายพันธุ์แรกนั้นก็คือ แมวเปอร์เซีย เป็นแมวน่ารักที่หลายคนนั้นชอบเลี้ยง ซึ่งแน่นอนว่าใครๆ ก็ย่อมรู้จักกันดี เพราะเป็นแมวที่คนไทยนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ และมีชื่อเสียงมาก เรื่องรูปลักษณะที่น่ารักสวยงาม โดดเด่นด้วยขนที่ยาว และบุคลิกเย่อหยิ่งไม่เหมือนใคร แมวพันธุ์น่ารักๆ พันธุ์นี้มีต้นกำเนิดมาจากฝั่งตะวันออกกลาง หรือเปอร์เซีย ตามชื่อ แล้วค่อยๆ แพร่หลายเป็นที่รู้จักไปยังฝั่งยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงแมวพันธุ์นี้ เพราะมีข้อดีตรงมีอุปนิสัยอ่อนโยน นิ่ง ๆ ดูสง่า แต่เชื่อง ไม่ดุร้าย และสามารถเข้ากับผู้เลี้ยงได้ง่าย ใครที่ครอบครัวมีเด็กเล็กๆ หรือคนแก่ แนะนำให้ลองดูแมวพันธุ์เปอร์เซีย เลี้ยงง่าย รับรองว่าใครอยู่ใกล้ก็หลงรักแน่นอน 2. แมวอเมริกัน ชอร์ตแฮร์ (American ShortHair)…

สุนัข 5 สายพันธุ์ที่เหมาะสำหรับใช้บำบัดจิตใจ

การเลี้ยงสัตว์นั้น นอกจากที่เราะต้องเป็นคนดูแลเขานั้น สัตว์เลี้ยงก็สามารถปลอบประโลมจิตใจเราได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่มีปัญหาทางด้านสภาพจิตใจ อาจจะเจอกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า เบื่อ หรือความเหงานั้น การเลี้ยงสุนัข จะช่วยให้คุณสามารถฟื้นฟูสภาพจิตใจของตัวเองได้ ยิ่งหากคุณเลือกเลี้ยงสุนัขที่เป็น สุนัขบำบัด แล้วก็จะยิ่งช่วยเยียวยาจิตใจคุณได้เป็นอย่างดี สุนัข 5 สายพันธุ์ที่เหมาะสำหรับใช้บำบัดจิตใจ เป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่เป็นนักบำบัดที่ดีที่จะช่วยดูแลสภาจิตใจของคุณ รู้จักสุนัขบำบัดจิตใจ 5 สายพันธุ์ 1. แควาเลียร์ คิงส์ ชาลส์ สแปเนียล หากคุณเป็นคนที่มีความเครียดและต้องการจะบำบัดนั้น การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอย่าง สุนัข สามารถช่วยบำบัดความเครียด อาการเศร้า และอารมณ์เบื่อของคุณได้ โดยสุนัขที่เหมาะสำหรับการเป็นสุนัขบำบัด คือ สุนัขพันธุ์คาวาเลียร์ คิงส์ ชาลส์ สแปเนียล เป็นสุนัขที่มีความน่ารัก ฉลาด แถมยังช่วยดูแลสุขภาพจิตของคุณได้ คาวาเลียร์ คิงส์ ชาลส์ สแปเนียล มีชื่อเล่นว่า “The Love Sponge” เพราะหน้าตาน่ารักน่ากอด เหมือนกับฟองน้ำนุ่ม ๆ เหมาะสำหรับเป็นสุนัขบำบัด ด้วยรูปร่างหน้าตาที่น่ารักและนิสัยที่ชอบแสดงความรัก ชอบให้กอด ซึ่งสามารถบำบัดความเครียดและความซึมเศร้าให้มนุษย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังฝึกสอนง่าย…

5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายเป็นมิตร

การมีสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยให้เราผ่อนคลายความเคียด และเพิ่มความสุขหลังจากการทำงานหนักของเรา ในปัจจุบันสัตว์เลี้ยงไม่ได้มีแค่ หมา แมว หรือปลา ที่เรามักจะเลี้ยงกัน ยังมีสัตว์อีกหลาย ๆ ชนิดที่เริ่มจะได้รับความสนใจและได้รับความนิยมจนกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยง 5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายเป็นมิตร เป็นสัตว์เลี้ยงสุดแปลกยอดนิยมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสัตว์สายพันธุ์ใหม่ รับประกันความน่ารัก แถมยังเข้ากับคนได้ดี สัตว์เลี้ยงสุดแปลกเลี้ยงง่าย แถมน่ารัก 1. เม่นแคระ เม่นแคระ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างมากในสัตว์แปลก ปัจจุบันบ้านเรามีการเลี้ยงเม่นแคระมากขึ้น เพราะเลี้ยงง่าย ทั้งยังดูแลได้ง่าย เลี้ยงได้ในคอนโดอีกด้วย ซึ่งเม่นแคระนั้นเป็นสัตว์ที่มีความขี้อาย ทำให้ผู้เลี้ยงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเอาใจใส่และทำความคุ้นเคย เม่นขี้ตกใจ แต่ก็เลี้ยงง่าย เป็นมิตรกับคน ดูแลง่าย เม่นแคระจะกินอาหารเฉพาะของมันซึ่งมีขายอยู่จำมาก เม่นแคระมีความไวต่อเสียงและการสั่นสะเทือนมาก  ระวังอย่าทำเสียงดังจนทำมันตกใจ เพราะขนมันจะตั้งขึ้นได้ และในบางทีเม่นแคระมักจะไปอยู่ตามซอกเล็อก ๆ ทำให้เราเอามันออกมายากเช่นกัน ใครที่อยากจะหาสัตว์เลี้ยงตัวเล็กน่ารักเลี้ยงในคอนโดไม่ควรพลาด 2. เฟอเรท หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อสัตว์เลี้ยงตัวนี้มากนัก โดยเฉพาะในบ้านเรา เพราะ เฟอเรท เป็นสัตว์แปลกที่ได้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่น เป็นสัตว์ที่มีขนาดตัวพอดี แถมยังมีความน่ารักมาก ๆ อีกด้วย เฟอเรท เป็นสัตว์จำพวกวีเซล…

5 ของเล่นสุนัขยอดนิยม ที่คนรักสุนัขต้องมี

การเลี้ยงสุนัขให้มีสุขภาพดี และมีความสุขนั้น นอกจากการใส่ใจในเรื่องอาหารการกิน เรื่องสุขภาพแล้วนั้น ผู้เลี้ยงควรใส่ใจสุนัขในเรื่องของอารมรณ์ สุนัขทุกตัวนั้นมีพลังงานที่เยอะมาก หลายๆ ตัวจะเริ่มหงุดหงิด หากไม่ได้ปลดปล่อยพละกำลังของตัวเอง การออกกไปเล่นกับสุนัขจึงเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งมีของเล่นสุนัข ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านร่างกาย และอารมณ์ ยิ่งทำให้สุนัขของเรานั้นมีสุขภาพที่ดี 5 ของเล่นสุนัขยอดนิยม ที่คนรักสุนัขต้องมี รวมของเล่นสุนัขที่ราคาประหยัด แถมยังใช้งานได้ดี ช่วยให้สุนัขเล่นสนุกได้ในทุก ๆ วัน 5 ของเล่นสุนัขยอดนิยม ที่คนรักสุนัขต้องมี 1. Nylabone Power Chew ราคา 170 บาท 〜 บ้านใครที่มีสุนัขกำลังซนนั้น การซื้อของเล่นเหล่าสุนัขตัวน้อยของเราเป็นสิ่งที่จะทำให้พวกเขามีความสุข ทั้งยังช่วยเสริมพัฒนาการได้อีกด้วย ของเล่นสุนัขที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ Nylabone Power Chew เป็นแบรนด์ที่ออกของเล่นสุนัขเกี่ยวกับการใช้ฟันออกมาบ่อยมาก แต่ในรุ่นนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่ผู้เลี้ยงสุนัข เพราะออกแบบมาเป็นรูปกระดูก ทำจากไนลอน 100% จึงมีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษต่อสุนัขทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะสุนัขที่มีนิสัยการกัดแทะที่รุนแรง การได้เคี้ยวกระดูกตัวนี้จะช่วยลดความเครียด ความอยากทำลายข้าวของต่าง ๆ ลงได้ อีกทั้งยังขัดฟันและป้องกันคราบหินปูนต่าง…

5 สายพันธุ์น้องหมามาดนิ่ง สุดซึนที่ระวังโดนตก

สายพันธุ์ของน้องหมาที่คนนิยมเลี้ยงในปัจจุบันมีเยอะมาก โดยน้องหมาแต่ละตัวจะมีความพิเศษ หรือเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป ทั้งรูปร่าง ลักษณะนิสัย ทั้งนี้เป็นเพราะสายพันธุ์และการเลี้ยงดูที่ทำให้เกิดพฤติกรรมต่างๆมากมาย ลักษณะนิสัยของน้องหมาส่วนใหญ่จะมีนิสัยที่น่ารัก ขี้อ้อน ร่าเริง และเป็นมิตรกับทุกคน จึงตกคนคลั่งรักได้เยอะมาก วันนี้เราจะมาเสนอ 5 สายพันธุ์น้องหมามาดนิ่ง ที่รักสันโดษมาให้ได้ชมกัน 5 สายพันธุ์น้องหมามาดนิ่ง สุดซึนที่ระวังโดนตก 1. เชาเชา น้องหมาตัวแรกที่เรานำมาให้ทำความรู้จักกันก็คือ เชาเชา เป็นหนึ่งในสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดจากจีน จัดเป็นหมาที่นิ่ง สุขุม ไม่ชอบยุ่งกับใคร มีความอินดี้ในตัวเอง แต่ถึงน้องไม่ใช่หมาขี้ประจบเอาใจเจ้าของ น้องก็เป็นหมาที่ฉลาดและซื่อสัตย์ ไม่ดุ เชาเชาจะเห่าเฉพาะตอนเตือนภัยเท่านั้น จึงเหมาะเป็นหมาเฝ้าบ้านที่ดีเลย เชาเชาเลี้ยงง่าย เพราะด้วยนิสัยที่ชอบความสงบ ไม่อะไรกับใคร วิธีเลี้ยงดูน้องอย่างถูกวิธีก็จะทำให้น้องมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ด้วยขนที่หนาทำให้น้องไม่ค่อยทนแดด ทนร้อนซักเท่าไหร่  เพราะฉะนั้นควรพาน้องอยู่ในที่ร่มจะดีกว่า โดยเฉพาะวันที่อากาศร้อนมากๆ นิสัย : นิ่ง สุขุม ไม่ชอบยุ่งกับใคร มีโลกส่วนตัว ฉลาด ซื่อสัตย์ ไม่เห่าบ่อย 2. ชาเป่ย ชาเป่ย เป็นหมาขนาดกลาง ขนสั้น…

เทคนิคการทำความสะอาดสุนัขให้ถูกวิธี ส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี

เมื่อเรานำสุนัขสักตัวมาเลี้ยง แน่นอนว่าต้องเกิดจากความรักความชอบ แล้วจึงนำมาเลี้ยง หรือบางคนอาจจะต้องการเพื่อคลายเหงา รวมทั้งสุนัขอาจจะเป็นสมาชิกครอบครัวของเราด้วย ดังนั้นเมื่อเลี้ยงเขาแล้ว ก็ต้องดูแลเขาให้ดีในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การให้ความรัก และเรื่องของความสะอาด ซึ่งความสะอาดก็รวมไปถึงบริเวณที่พักของสุนัข และสุขภาพหรือสุขอนามัยที่ดีของสุนัขด้วย โดยการทำความสะอาดสุนัขหรือการอาบน้ำให้สุนัขนั้น ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย แต่ก็ต้องมีการทำความสะอาดให้ถูกวิธีด้วย บทความของเราในวันนี้จึงได้นำ เทคนิคการทำความสะอาดสุนัขให้ถูกวิธี ส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี มาฝากผู้เลี้ยงสุนัขทุกๆ คน ส่วนจะมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกันเลย เทคนิคการทำความสะอาดสุนัขให้ถูกวิธี ส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี สำหรับการนำสัตว์มาเลี้ยง อย่างสุนัข เจ้าของก็ควรที่จะมีการทำความสะอาดให้สัตวือยุ่เสมอ เพื่อเป้นการป้องกันการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงของเราเป็นโรคได้ ซึ่งก็อาจจะส่งผลเสียมาถึงตัวผู้เลี้ยงทำให้ได้รับเชื้อโรคเหล่านั้นไปด้วย โดยสามารถดูได้จาก 4 โรคร้ายติดต่อจากสัตว์เลี้ยงสู่คนที่ควรระวัง ดังนั้นจึงต้องมีการดูแลเรื่องความสะอาดของสุนัขให้ถูกวิธี ซึ่งมีดังนี้ การอาบน้ำสุนัข 1. ใช้น้ำอุณหภูมิที่เหมาะสม ซึ่งสุนัขมีความรู้สึกไวต่ออากาศ ฉะนั้นควรเลือกอาบน้ำอุ่น โดยน้ำเย็นอาจทำให้สุนัขหนาวสั่นได้ และอันตรายสำหรับลูกสุนัข หากคุณอาบน้ำให้ในอ่างล้างหน้า หรืออ่างอาบน้ำ ควรเติมน้ำอุ่นสูงประมาณเข่าสุนัข 2. ทำให้ตัวเปียกน้ำ สำหรับการราดน้ำให้สุนัขนั้น ไม่ควรราดน้ำลงบนหัวสุนัข หรือบริเวณใบหน้า เพราะจะทำให้น้ำเข้าหู หรือระคายเคืองดวงตา ซึ่งวิธีที่ถูกต้อง…

4 โรคร้ายติดต่อจากสัตว์เลี้ยงสู่คนที่ควรระวัง ห้ามพลาด

Yourwii เชื่อว่าปัจจุบันนี้ หลายๆ คน หลายๆ บ้าน ก็มักที่จะนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้ เนื่องจากสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นช่วยคลายเหงาให้เราได้ ทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน มีเพื่อนเล่น หรืออาจจะเห็นมันเป็นสมาชิกในครอบครัวเลยก็ได้ แต่ผู้เลี้ยงก็ต้องมีความระมัดระวังโรคต่างๆ ที่สามารถติดต่อจากสัตว์สู่คนได้เช่นกัน บทความของเราในวันนี้จึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 โรคร้ายติดต่อจากสัตว์เลี้ยงสู่คนที่ควรระวัง เพื่อให้คนรักสัตว์หรือผู้เลี้ยงสัตว์หลายๆ คน ตระหนักถึงเชื้อโรคต่างๆ ที่มาจากสัตว์ ที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ ส่วนจะมีโรคติดต่ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย 4 โรคร้ายติดต่อจากสัตว์เลี้ยงสู่คนที่ควรระวัง 1. โรคพิษสุนัขบ้า เริ่มกันที่โรคแรกกับ โรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งนับว่าเป็นโรคที่ร้ายแรงมาก เพราะถ้าคนเป็นมีโอกาสเสียชีวิตเกือบ 100% โดยโรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส rabies คนสามารถติดเชื้อโดยถูกสัตว์กัด หรือถูกสัตว์เลียที่บริเวณเยื่อเมือกหรือบริเวณแผลเปิด โดยเชื้อไวรัสนี้พบได้ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด ถึงแม้ว่าจะชื่อโรคพิษสุนัขบ้า แต่สัตว์ที่จะแพร่โรคนี้มาให้เราไม่จำเป็นต้องเป็นสุนัขเท่านั้น ซึ่งสามารถพบได้ในสุนัข แมว ม้า วัว หนูค้างคาว และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ ผู้ป่วยที่ติดเชื้อจะมีอาการกลืนไม่ได้ มีน้ำลายไหลมาก กลัวแสง กระสับกระส่าย มีพฤติกรรมก้าวร้าว แล้วซึมลงในที่สุด การป้องกันโรคนี้ทำได้โดยพาสัตว์เลี้ยงที่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเป็นประจำ หรือหากถูกสัตว์กัด ควรรีบล้างแผลด้วยน้ำสบู่อย่างน้อย…